Danh mục
Tìm sản phẩm, danh mục hay thương hiệu mong muốn...

Nhà sáng lập Häfele và ban quản trị tập đoàn hiện tại của Häfele

Cùng Häfelehome khám phá những nhà lãnh đạo ưu tài năng đằng sau sự thành công của Häfele. Từ nhà sáng lập ban đầu đến các thành viên hiện tại của Ban quản trị Häfele, quý bạn đọc sẽ được tìm hiểu thông tin về vị trí, chức vụ đóng góp của họ trong việc xây dựng phát triển thương hiệu. 

ban quản trị hafele

Nhà sáng lập của Häfele 

Nhà sáng lập của Häfele - Adolf HäfeleNhà sáng lập của Häfele - Adolf Häfele 

Vào 1/12/1923, 2 doanh nhân trẻ Adolf Häfele và ermann Funk hợp tác thành lập công ty "Sản phẩm của ngành công nghiệp phần cứng và dụng cụ" tại Aulendorf, đánh dấu bước đầu cho hành trình phát triển của Häfele. Sau bốn năm, công ty trở thành doanh nghiệp cá nhân do Adolf Häfele làm chủ sở hữu. 

Công ty tập trung sản xuất cho ngành mộc, sau đó chuyển trụ sở tới thành phố Nagold - trung tâm sản xuất đồ nội thất. Điều này đã mở ra cơ hội phát triển lớn cho Häfele. 

Năm 1948, Häfele chính thức kỷ niệm 25 năm thành lập với số lượng nhân viên lên đến 29 người và doanh thu tăng nhanh chóng. Năm 1949, ở giai đoạn kiến thiết đất nước sau Thế chiến thứ 2, cháu ngoại của nhà sáng lập - Walther Thierer khi ấy mới 26 tuổi, đã đứng ra đảm trách việc điều hành công ty. 

Ban quản trị tập đoàn Häfele hiện tại 

Cùng Häfelehome tìm hiểu về các thành viên cấp cao của Ban quản trị, những người đã đưa ra những quyết định chiến lược quan trọng để giúp Häfele phát triển bền vững. 

Giám đốc điều hành (CEO) 

Gregor Riekena - Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn HäfeleGregor Riekena - Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn Häfele 

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh, Ông Gregor Riekena gia nhập Häfele với vị trí Trưởng khối Marketing vào năm 2011 và được bổ nhiệm vào ban lãnh đạo từ năm 2015 với vị trí Giám đốc Marketing (CMO). Trên con đường được chọn trở thành người kế nhiệm của Bà Sibylle Thierer, Ông đã hiểu rõ công ty ở cả cấp độ quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, Ông còn chịu trách nhiệm về chiến lược thương hiệu của Tập đoàn Häfele và sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử toàn cầu. Từ năm 2023, ông tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành tập đoàn Hafele. Với sự am hiểu về công ty ở cả góc độ quốc gia lẫn quốc tế, ông Gregor Riekena đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai, xây dựng chiến lược và mục tiêu phát triển cho Häfele. 

Lĩnh vực chịu trách nhiệm: 

 • Quản lý toàn bộ hoạt động của công ty 
 • Tiếp thị và kinh doanh 

Sibylle Thierer - Chủ tịch Hội đồng quản trị

Bà Sibylle Thierer - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn HäfeleBà Sibylle Thierer - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Häfele  

Là người kế thừa thế hệ thứ ba của gia đình Häfele, bà Sibylle Thierer đảm nhận Tổng giám đốc & Chủ tịch tập đoàn từ năm 2003 đến cuối năm 2022. Sibylle Thierer đã đóng góp lớn cho sự phát triển và mở rộng quy mô của Häfele. Trong suốt hơn 20 năm, bà đã lãnh đạo công ty trở thành chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và phân phối phụ kiện nội thất và phụ kiện cửa, hệ thống kiểm soát ra vào điện tử, đèn LED,...  

Có thể nói bà Sibylle Thierer là đại diện cho sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử của hệ thống phụ kiện cửa và nội thất.Bà đã hết lòng cống hiến cho ngành phụ kiện nội thất, các thành phần kim loại vốn dĩ chỉ được xem là phụ kiện kỹ thuật thuần túy trong ngành nội thất, đã được bà nâng lên một tầm cao mới. Bà Sibylle Thierer nhận ra rằng hệ thống phụ kiện cửa và nội thất chính là chìa khóa nâng cao cảm xúc và cá nhân hóa nội thất và phụ kiện. Đây cũng chính là ý nghĩa của khẩu hiệu mà Bà tạo ra vào năm 2007: “Không có phụ kiện, đồ nội thất chỉ là một đống ván”. Vào thời đại mà công năng của đồ nội thất ngày càng trở nên quan trọng, khẩu hiệu này đã nâng tầm các phụ kiện nội thất từ mờ nhạt trở thành trọng tâm chính của các nhà quy hoạch, nhà thiết kế và nhà sản xuất nội thất. 

Kể từ năm 2023, bà đã chuyển toàn bộ trách nhiệm quản lý và điều hành cho Gregor Riekena. Mặc dù vậy, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà vẫn tiếp tục giữ trách nhiệm nòng cốt trong các hoạt động của Tập đoàn Häfele. 

Lĩnh  vực chịu trách nhiệm: 

 • Chiến lược 
 • Giám sát và tư vấn hoạt động quản lý công ty 
 • Dự án đặc biệt 

Stefan Huber - Giám đốc điều hành bộ phận Kinh doanh quốc tế

Stefan Huber - Giám đốc điều hành bộ phận Kinh doanh quốc tế tập đoàn HäfeleStefan Huber - Giám đốc điều hành bộ phận Kinh doanh quốc tế tập đoàn Häfele

Stefan Huber hiện đang đảm nhận vai trò quan trọng là Giám đốc điều hành bộ phận Kinh doanh quốc tế tại Häfele. Ông gia nhập tập đoàn vào năm 1996 với tư cách là người quản lý sản phẩm. Đến 1998, ông được giao trách nhiệm làm Giám đốc điều hành Hafele Nhật Bản. Năm 2006, ông trở thành một phần không thể thiếu của ban điều hành toàn cầu của Häfele. 

Michael Distl - Giám đốc điều hành Tài chính, Nhân sự, Pháp lý và Quản lý cơ sở vật chất

Michael Distl - Giám đốc điều hành Tài chính, Nhân sự, Pháp lý và Quản lý cơ sở vật chấtMichael Distl - Giám đốc điều hành Tài chính, Nhân sự, Pháp lý và Quản lý cơ sở vật chất   

Michael Distl trở thành thành viên của Häfele và gia nhập Ban Giám đốc Công ty từ tháng 2 năm 2020. Ông đảm nhận vai trò là Giám đốc điều hành về Tài chính, Nhân sự, Pháp lý và Quản lý Cơ sở vật chất. 

Với sự kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng mình, ông chịu trách nhiệm định hình chiến lược tài chính, quản lý nguồn nhân lực, đảm bảo mọi hoạt động của công ty tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật và các quy định về quản lý. 

Các lĩnh vực chịu trách nhiệm: 

 • Tài chính 
 • Nhân sự 
 • Pháp lý 
 • Cơ sở vật chất 
 • Công nghệ thông tin 

Boris Katic - Giám đốc điều hành Quản lý chuỗi cung ứng

Boris Katic - Giám đốc điều hành Quản lý chuỗi cung ứngBoris Katic - Giám đốc điều hành Quản lý chuỗi cung ứng   

Boris Katic gia nhập vào vị trí quản lý của Häfele vào tháng 11 năm 2022, đồng thời đảm nhận vai trò quan trọng trong các lĩnh vực mua hàng, hậu cần và quản lý chất lượng. Nhiệm vụ chủ chốt của ông bao gồm việc tiếp cận và quản lý quy trình mua sắm, tối ưu hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cùng việc đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất trong ngành công nghiệp. Ông là một phần quan trọng của ban quản lý, góp phần vào việc phát triển và tối ưu hóa hoạt động của Häfele. 

Quy mô của tập đoàn Häfele

quy mô tập đoàn hafeleQuy mô của tập đoàn Häfele 

Công ty và nhân sự 

Häfele là một tập đoàn quốc tế có trụ sở chính tại Nagold, Đức. Hafele là chuyên gia hàng đầu thế giới về phụ kiện ngũ kim, phụ kiện đồ gỗ, hệ thống chiếu sáng và khóa điện tử. Với đội ngũ 8.000 nhân viên trên toàn cầu và trụ sở chính tại Nagold, cùng với mạng lưới 38 công ty con và các đại lý phân phối trên khắp thế giới, Häfele đã khẳng định vị thế mạnh mẽ của mình trong ngành công nghiệp nội thất với khách hàng tại hơn 150 quốc gia.   

Các hoạt động kinh doanh sản xuất  

Được biết đến với chất lượng cao của sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp, Häfele tập trung vào những nhóm sản phẩm và giải pháp chính bao gồm phụ kiện đồ gỗ, phụ kiện ngũ kim, hệ thống kiểm soát ra vào điện tử, thiết bị vệ sinh, thiết bị gia dụng, hệ thống chiếu sáng và nhà thông minh, giải pháp dành cho dự án 

Với nhiều mặt hàng được lưu trữ tại Việt Nam, Häfele đã thiết lập cơ sở sản phẩm có quy mô lớn, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như thị trường một cách linh hoạt và hiệu quả. 

Đội ngũ ban quản trị Häfele đã dành nỗ lực không ngừng để phát triển và duy trì vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp thiết bị nội thất và kiến trúc cho đến ngày nay. Mong rằng những thông tin được chia sẻ đã giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về thông tin và vai trò của ban lãnh đạo trong việc định hình và thúc đẩy sự phát triển của Häfele.

Scroll To Top
More » Less «
 • List
 • Map