Mua trực tuyến tại
Dọn dẹp bếp nhanh chóng và hiệu quả cùng Häfele
Trang chủ
Xu hướng bếp
Dọn dẹp bếp nhanh chóng và hiệu quả cùng Häfele

Chỉ còn vài tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017. Ngoài việc tập trung thực hiện những mục đích đã đề ra vào đầu năm, bạn cũng đừng quên sắp xếp lại nhà cửa, nhất là gian bếp – “trái tim của ngôi nhà bạn”.

Một gian bếp gọn gàng, ngăn nắp không chỉ giúp bạn nấu nướng hiệu quả hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, do không còn những món ăn đã hết hạn nằm rải rác và làm hỏng các thức ăn khác. Bạn cũng sẽ không còn lãng phí thực phẩm chỉ vì không nắm được thực phẩm dự trữ nằm lẫn trong các mớ lộn xộn những đồ vật xác định lẫn không xác định.

Nào cùng xắn tay và làm theo những hướng dẫn sau đây của Häfele để dọn dẹp gian bếp của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng bạn nhé!

Phân loại

Hãy bắt đầu bằng cách rà soát mọi ngõ ngách trong bếp nhà bạn và phân loại tất cả mọi thứ thành ba nhóm sau đây:

  • Thực phẩm đã hết hạn và những món bạn biết chắc rằng sẽ không bao giờ sử dụng (lần nữa) cần được vứt bỏ hoặc cho đi.
  • Những món bạn hiếm khi sử dụng trừ các bữa tiệc như các nồi chảo kích cỡ lớn và các bộ chén đĩa dự phòng cần được cất vào kho hoặc xếp vào góc tủ.
  • Những món bạn thường xuyên sử dụng, yêu thích hoặc giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn hẳn tuy không thường dùng, cần được sắp xếp theo các mẹo dưới đây để bạn có thể lấy chúng ngay khi cần.

6 bí quyết sắp xếp bếp hiệu quả

Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy đặt mục tiêu hoàn thành việc phân loại trong 30 phút và cố gắng thực hiện một cách nhanh chóng, quyết đoán và đầy đủ.

  • Nhóm các đồ vật theo mục đích sử dụng, thói quen sử dụng hoặc theo bất kỳ tiêu chuẩn nào mà bạn thích như thực phẩm đóng hộp, các dụng cụ làm bánh, chén bát và dao nĩa thường xuyên sử dụng v.v.
  • Đặt dụng cụ làm bếp và các lọ gia vị vào ngăn kéo gần với khu vực chuẩn bị thực phẩm nhất. Bạn có thể sử dụng các phụ kiện cho hộc tủ để giữ chúng gọn gàng, ngăn nắp. Các sản phẩm chuyên dụng như Fineline và Flex có nhiều thiết kế phù hợp cho từng loại vật dụng trong bếp như dao kéo và lọ gia vị.

 

  • Giữ bề mặt bếp thông thoáng nhất có thể để thao tác nấu nướng của bạn dễ dàng hơn. Nhưng nếu muốn giữ những vật dụng cần thiết trong tầm nhìn cũng như tận dụng khoảng không gian tường bếp, bạn có thể sử dụng các hệ thống treo tường như Linero MosaiQ.

 

  • Để tiện việc lấy ra cất vào, bạn nên đặt nồi chảo gần bếp hoặc lò nướng. Phụ kiện rổ kéo lọt lòng lắp vào tủ dưới sẽ là giải pháp hoàn hảo cho các nồi chảo cồng kềnh.
  • Chén đĩa sử dụng hàng ngày nên được đặt gần chậu rửa hoặc máy rửa chén, còn những vật dụng vệ sinh như nước rửa chén nên đặt bên dưới chậu rửa bằng rổ kéo chuyên dụng
  • Luôn dành 30% không gian trong tủ lạnh cho thức ăn thừa để bạn luôn có thể nhìn thấy chúng và sử dụng ngay.
Bài viết liên quan
Mở không gian, thêm cá tính cho bếp
26/09/2019
“Đập bỏ” những bức tường truyền thống để mở rộng và kết nối...
XEM THÊM
Khoác diện mạo mới cho bếp với tông màu tối
18/07/2019
Theo quan niệm cũ, bếp chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng và...
XEM THÊM
Sự đột phá của thiết bị gia dụng nhỏ
21/03/2019
Ấm nước, máy xay, máy pha cà phê và tất cả những thiết...
XEM THÊM
Bếp thêm ấm cúng với sự xuất hiện của đệm bọc và vải
21/03/2019
Khi cuộc sống thay đổi thì không gian sống cũng đổi thay. Chúng...
XEM THÊM
Xu hướng thiết kế tường bếp 2019
18/02/2019
Tuy thường bị bỏ qua trong thiết kế bếp nhưng bức tường đằng...
XEM THÊM
Xu hướng thiết kế bếp 2019
03/01/2019
Từ màu hoàn thiện của phụ kiện đến chậu rửa đa chức năng,...
XEM THÊM