Mua trực tuyến tại

Sài Gòn, thật không khó để tìm một quán vịt quay trên đường. Hình ảnh những con vịt béo nhẫy, da trơn bóng được xếp thành hàng đều tăm tắp trong tủ kính có thể dễ dàng được bắt gặp ở bất kì đâu. Tuy nhiên, để tìm được một quán vịt ngon, đúng điệu kiểu Hoa thì không phải dễ. Trong đó, tiệm vịt quay Thanh Xuân ở dốc cầu Bông (Đinh Tiên Hoàng, Q.1) là một cửa hàng như thế, với thương hiệu đã được gầy dựng, giữ vững trên 35 năm nay và đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người yêu thích món ăn này.

Tiệm vịt quay gắn bó với nhiều thế hệ gia đình

Xem clip

B ằng niềm đam mê làm bếp và mong muốn làm ra những con vịt quay thơm ngon, chuẩn vị nhất, chính tay bà Vân là người chọn lựa từng con vịt và chỉ những con đủ béo mới được đem quay. Không những vậy, con vịt còn được bà Vân sơ chế tỉ mỉ, ướp gia vị theo công thức cầu kì do bà tự sáng tạo ra rồi đưa vào lu quay bằng than hoa. Khi quay vịt, bà Vân còn phải cẩn thận giữ đúng lửa để cho da vịt vàng mà không bị ám khói, thịt chín đều từ ngoài vào trong, giữ nguyên được được độ béo của thịt mà vẫn đậm đà gia vị.

Có những gia đình đã ăn vịt quay Thanh Xuân qua mấy thế hệ. Có khách hàng còn tâm sự với bà Vân, rằng: “Đã ăn vịt quay ở đây thì không ăn chỗ khác được”. Hoặc có những khách ăn vịt của bà từ lúc còn độc thân cho đến khi kết đôi với nhau và có con nhỏ. Tất cả những câu chuyện đó đã khiến bà vô cùng hạnh phúc và càng thôi thúc thêm niềm đam mê, cảm hứng làm bếp của bà.

Vịt được quay bằng lò nướng hiện đại có còn thơm ngon?

Nhận lời tham gia thử thách của chương trình, bà chủ quán Vịt quay Thanh Xuân nức tiếng đã thực hiện món vịt quay bằng lò nướng từ Châu Âu của Häfele. Khác với cách quay bằng lu và than hoa truyền thống, lò quay của Häfele cho phép bà chọn chế độ quay đúng loại thịt cần quay, cân nặng của con vịt và thời gian quay mong muốn để lò tự điều chỉnh mức nhiệt độ cho phù hợp.

Và sau 20 phút, con vịt vàng óng được lấy ra khỏi lò, toả mùi hương thơm phưng phức không khác gì được quay bằng lu đã khiến bà Vân rất bất ngờ và phải thốt lên: “Quá ngon!”

Cô Vân - Chủ Quán

“Theo tôi nghĩ, trong gia đình mà có một bếp ăn như thế này thì rất là hạnh phúc. Còn nếu không có bếp ăn trong gia đình thì nó rất nhạt nhẽo, món ăn thì nó cũng vậy, phải có thì nó mới có hạnh phúc trong gia đình”, bà Vân tâm sự trong lúc vừa chặt những miếng vịt chín đều, vàng ươm và bày ra dĩa.