Mua trực tuyến tại

S a Đéc là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với vị trí địa lý đặc biệt, nằm giữa hai dòng sông Tiền và sông Hậu thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Sông Tiền khi chảy vào Sa Đéc đã tạo thành dòng Sa Giang mang độ pH trung tính, không bị chua do phèn, không bị lợ do nhiễm mặn. Chính nhờ dòng nước sông ngọt lành ấy, khi kết hợp với hạt gạo của đồng bằng sông Cửu Long phì nhiêu, đã tạo nên bột Sa Đéc trắng, mịn, nhuyễn, dẻo, để rồi từ đó, góp phần quyết định tạo nên sợi hủ tíu dai, thơm đặc sản của vùng đất này.

Ý tưởng mở quán hủ tíu Sa Đéc đến với cô Mai đơn giản chỉ từ những lần nghe câu nói của hai con qua điện thoại: “Mẹ ơi, con thèm ăn hủ tíu quê mình quá mà ở Sài Gòn không có chỗ nào bán ngon cả!”. Bằng tình thương con vô bờ và cũng mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương cho nhiều người biết hơn, cô đã khăn gói lên Sài Gòn cùng chồng, mở ra quán hủ tíu Sa Đéc.

Đặc sản bình dị của người miền Tây giữa Sài Gòn

Xem clip

N hững ngày đầu mở quán, cô Mai đã gặp không ít khó khăn, vất vả khi nỗi nhớ quê cứ chực trào và nỗi lo quán không thành công vẫn luôn hiện hữu. Tuy nhiên, qua thời gian, lượng khách đến quán ngày càng đông lên và chính cô Mai cũng không thể ngờ tới. Khách hàng không chỉ gói gọn trong cộng đồng người Sa Đéc ở Sài Gòn, mà còn có cả người ở những vùng miền khác và cả khách quốc tế.

Nhiều người đến quán không chỉ vì ấn tượng với sợi hủ tíu Sa Đéc dai, thơm, dẻo đặc trưng của vùng đất Sa Đéc, mà theo cô Mai, còn là vì “họ cảm nhận được cái tâm của mình để vào món ăn, và cái hồn của người Sa Đéc”.

Làm món hủ tíu truyền thống bằng bếp hiện đại của Häfele

Häfele đã mời cô Mai trải nghiệm làm món hủ tíu Sa Đéc bằng các thiết bị bếp hiện đại. Tất cả các công đoạn từ chuẩn bị nồi nước dùng, nồi nước luộc hủ tíu và chảo làm nước sốt giờ đây có thể được cô làm song song trên bếp từ kết hợp điện của Häfele. Với bảng điều khiển cảm ứng có 9 mức gia nhiệt, cô Mai chỉ cần chạm và trượt nhẹ là có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách linh hoạt và nhanh chóng. Ngoài ra, bếp từ kết hợp điện của Häfele còn có chế độ an toàn, tự tắt khi tràn giúp cô yên tâm khi đun nấu nước dùng.

Đĩa hủ tíu khô đặc sản Sa Đéc hoàn thành, với đầy đủ các sắc màu hấp dẫn cùng chén nước tương Phước Xương làm từ đậu nành nguyên chất, được cô Mai bày lên bàn rồi mời chồng cùng thưởng thức trong niềm hạnh phúc giản dị. Bằng sự hỗ trợ đắc lực từ những thiết bị bếp của Häfele, người phụ nữ hiện đại vẫn có thể dễ dàng gửi gắm hương vị truyền thống cùng tình yêu thương đến những người thân trong gia đình thông qua những món ăn.

Cô Mai - Chủ quán

“Thiết bị hiện đại sẽ giúp mình làm các thao tác được nhanh, gọn hơn, và mình có thể tranh thủ thời gian đó để chăm chút món ăn cho đẹp mắt hơn.”, cô Mai chia sẻ.